Tra cứu hồ sơ

Quỹ từ thiện Mái Ấm Thế Giới Di Động được UBND Tỉnh Bình Dương cấp giấy phép thành lập số 25/QĐ-UBND ngày 5/1/2019 và được công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động số 575/QĐ-UBND ngày 18/03/2019.

Quỹ từ thiện Mái Ấm Thế Giới Di Động là quỹ hoạt động không vì lợi nhuận, minh bạch tài chính 100%, nhằm 2 mục đích sau:

1. Hỗ trợ sinh hoạt phí cho các em sinh viên, học sinh dưới hình thức học bổng không hoàn lại (dành cho học sinh cấp 1,2,3) hoặc cho mượn không lãi suất và hoàn trả sau khi ra trường đi làm (dành cho sinh viên trung học, cao đẳng, đại học, trường nghề).

2. Xây dựng và vận hành các nhà tình thương để nuôi dưỡng các trẻ em mồ côi và trẻ em không nơi nương tựa. Cung cấp cho các em một mái nhà như là gia đình thứ hai của các em. Các em sẽ được nuôi dưỡng tử tế, an toàn, miễn phí và được tiếp tục đến trường để sau này lớn lên có thể tự lập nuôi sống bản thân và trở thành công dân có ích cho xã hội.

Chúng tôi tin rằng với sự hỗ trợ cấp học bổng cho học sinh có hoàn cảnh ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN và CÓ NGUY CƠ BỎ HỌC CAO để bươn chải phụ giúp kinh tế gia đình, các em sẽ có điều kiện tài chính để tiếp tục đến trường mà không phải bỏ học ngang để phụ ba mẹ kiếm sống qua ngày. Quỹ muốn giúp được càng nhiều học sinh có hoàn cảnh như trên càng tốt.

Chúng tôi tin rằng với sự hỗ trợ cho mượn sinh hoạt phí dành cho sinh viên, các em sinh viên sẽ có thời gian để tập trung vào việc tích lũy kiến thức vững vàng và kinh nghiệm liên quan đến ngành học của các em mà không phải đi làm thêm trái ngành chỉ đơn giản để kiếm cơm qua ngày. Quỹ muốn giúp được càng nhiều sinh viên càng tốt.

Chúng tôi chủ đích không cấp học bổng không hoàn lại cho sinh viên mà chỉ áp dụng hình thức cho mượn vì 3 lý do sau:

- Chúng tôi muốn các sinh viên có trách nhiệm với việc mượn này và tự hào rằng mình không xin xỏ ai hết.

- Số tiền cho mượn đủ lớn để các bạn an tâm tập trung vào việc học và tích lũy kiến thức và kinh nghiệm mà không phải làm thêm trái ngành vô nghĩa để kiếm sống qua ngày.

- Các sinh viên đàn anh sau khi ra trường và thành công trong cuộc sống sẽ hoàn trả tiền mượn và trở thành những nhà hảo tâm tiếp nối đóng góp Quỹ cho các sinh viên đàn em mới nhập học.

Quỹ được hình thành từ nguồn vốn đóng góp ban đầu của Công ty Cổ Phần Đầu Tư Thế Giới Di Động và tự tạo vốn trên cơ sở vận động quyên góp tự nguyện, vận động tài trợ tự nguyện của nhân viên Công ty Cổ Phần Đầu Tư Thế Giới Di Động và các Công ty con, của các cá nhân, của các tổ chức theo quy định của pháp luật.

Quỹ có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản tại ngân hàng theo quy định của pháp luật.

CHI TIẾT:

Học bổng không hoàn lại

Đối tượng:

Học sinh dưới 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam đang học cấp 1, 2, 3 và học sinh chưa tốt nghiệp trung học phổ thông và đang theo học các trường dạy nghề được cấp phép từ các cơ quan quản lý nhà nước.

Tiêu chí:

Học sinh mồ côi cha ruột hoặc mẹ ruột hoặc cả 2. Người nuôi dưỡng trực tiếp học sinh mồ côi đang nhận trợ cấp khó khăn thường xuyên của chính quyền địa phương.

Xét duyệt hồ sơ:

Chỉ những hồ sơ học sinh nào đáp ứng cả 2 tiêu chí xét duyệt như trên sẽ được Quỹ xem xét tiếp nhận hồ sơ, nếu không đạt Quỹ được phép từ chối hồ sơ ngay từ đầu. Các hồ sơ đạt yêu cầu sẽ được xem xét theo 2 bước: Bước 1: Phê duyệt hồ sơ. Bước 2: Nếu hồ sơ được duyệt, Quỹ thông báo cho phụ huynh gửi các giấy tờ có liên quan như: Trích lục khai tử, Giấy xác nhận đang nuôi dưỡng trẻ mồ côi (theo mẫu) đã được sao y chứng thực hoặc có xác nhận của chính quyền địa phương về hộp thư:

Quỹ Từ Thiện Mái Ấm Thế Giới Đi Động

Viettel post Bưu Cục Bình An

Địa chỉ : Số 9 đường số 14, Phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, TPHCM.

Nội Dung: Gửi bản sao hồ sơ xin cấp học bổng

Nếu giấy tờ hợp lệ hồ sơ sẽ được giải ngân theo các đợt chuyển tiền trong tháng theo quy định.

Các mức học bổng:

Cấp học
 
Mức học bổng cả năm
(Áp dụng cho năm học 2023 - 2024)
Học sinh có thể nộp hồ sơ xin cấp học bổng bất kỳ thời điểm nào. Nếu được duyệt và đã đối chiếu hồ sơ hợp lệ, học sinh sẽ được cấp học bổng từ thời điểm được duyệt và đã đối chiếu hồ sơ hợp lệ đến hết tháng 9/2023. Quỹ chỉ tiếp nhận hồ sơ đăng ký từ 9 tỉnh thành gồm: TP HCM, Bình Dương, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Sóc Trăng, Kiên Giang, Đắk Nông và Lâm Đồng.

TÍNH MINH BẠCH 100%

Điểm nổi bật của Quỹ Mái Ấm Thế Giới Di Động là tính minh bạch 100%. Mọi khoản đóng góp của các nhà hảo tâm và mọi khoản chi của Quỹ đều được cập nhật trên website MaiAmTGDD.vn cho mọi người quan tâm có thể xem và giám sát mọi lúc mọi nơi.

Để bảo đảm tính minh bạch đến cùng này, Chúng tôi quyết định:

- Quỹ không nhận đóng góp của nhà hảo tâm bằng tiền mặt, thay vào đó Chúng tôi sẽ phối hợp với ngân hàng để nhận đóng góp của nhà hảo tâm vào tài khoản Quỹ bằng chuyển khoản hoặc bằng cách nộp tiền mặt tại quầy ngân hàng.

- Chỉ sử dụng tiền đóng góp của các nhà hảo tâm trực tiếp cho việc cấp học bổng, cho mượn sinh hoạt phí và chi tiêu trực tiếp cho hoạt động của các nhà tình thương nuôi trẻ không nơi nương tựa.

- Không sử dụng tiền của Quỹ để chi liên quan đến đội ngũ nhân sự quản lý điều hành quỹ. Các chi phí này sẽ do một số mạnh thường quân cam kết chi trả.

- Quỹ sẽ được kiểm toán hàng năm bởi 1 trong 4 công ty kiểm toán quốc tế Big4 (E&Y, Deloitte, KPMG và PwC).

Chúng tôi tin rằng Quỹ mái ấm Thế Giới Di Động sẽ thiết lập một chuẩn mực mới về sự minh bạch và chính trực để ngày càng lớn mạnh và giúp được thật nhiều hoàn cảnh rất cần sự hỗ trợ của mỗi chúng ta và để xã hội ngày càng có nhiều cây cao - bóng cả, sẵn sàng che bóng mát cho cuộc đời.

Trân trọng!

Chủ Tịch Quỹ
(Nguyễn Đức Tài)

Hướng dẫn đóng góp

Hệ thống đang tải dữ liệu, vui lòng chờ trong giây lát...